YouTube Gaming แอพเพื่อเกมเมอร์ทั้งโลก


YouTube Gaming แอพเพื่อเกมเมอร์ทั้งโลก YouTube Gaming App ที่เป็นทั้งแอพสำหรับ Live Streaming และสำหรับดูคลิปต่างๆ ที่เกี่ยวกับเกมเพียวๆ ในแอพเดียว ไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มถ่ายทอดสดเกม และแหล่งรวมคอนเทนท์ ไม่ว่าจะเป็น Teaser, ตัวอย่างเกม, การรีวิวเกมแบบ walkthroughs, แกะกล่องเกม และอื่นๆ ที่เกี่ยวกับเกม ซึ่ง Google ได้เปิดให้บริการ Youtube Gamingเพื่อเอาใจเหล่าเกมเมอร์ที่ชอบการ Livestreams หรืออาจจะเป็นคนที่ชอบดู Caster ต่างๆ นาๆ ให้สะดวกสบายมากขึ้น

โดยบริการนี้จะแยกกับ YouTube ซึ่งเวลาเสิร์ชชื่อต่างๆ ในช่องค้นหานี้ มันก็จะง่ายต่อชาวเกมเมอร์อย่างเราๆ มาก จะมีผลการค้นหาที่เกี่ยวกับเกมเท่านั้นและเกมมากกว่า 25,000 เกม และจะมีหน้าเพจเป็นของตัวเอง โดยเกมที่สตรีมผ่าน YouTube Gamingจะถูกอัพโหลดเป็นวิดีโอขึ้น YouTube โดยอัตโนมัติอีกด้วยคะ

YouTube Gamingจะมีทั้งในรูปแบบของโมบายแอพพลิเคชันและหน้าเว็บ นอกจากจะเป็นสถานที่รวมข้อมูลในเชิงที่เป็นคลิปแล้ว ยังมี YouTube Channel ที่แยกออกมาตามเกมต่างๆ ที่มีแฟนคลับ เช่น Zelda, Asteroids พวกนี้จะมี Channel เป็นของตัวเองด้วย รวมทั้งก็ยังเปิดให้คนที่สนใจเป็น YouTube Creator ได้เปิด Channel ด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่ามันก็คือ YouTube ปกตินั่นแหละคะ แต่เข้ามาตรงๆ เรื่องเกมเลย สำหรับ YouTube Gaming App นั้นสามารถใช้งานได้แล้วทั้งบน PC Android และ iOS แต่ตอนนี้สามารถใช้งานการถ่ายทอดสดได้แค่บนเวอร์ชั่น PC และ Android เท่านั้นคะ

Youtube gaming

ผู้ชมสามารถแชทกับสมาชิกคนอื่นๆผ่าน livestream ได้ ส่วนคนทำเกมสามารถติดตาม comment ต่างๆได้จากแอพ โดยที่แต่ละ stream จะอยู่ในรูปแบบของ custom URL ซึ่งมันจะง่ายต่อการแชร์ โดย stream ของ YouTube Gamingจะแสดงภาพอยู่ที่ 60 fps

สำหรับคนที่ชอบเกมและอยากติดตามเกมก็สามารถกด Follow หรือ Subscribe Channel ที่ต้องการได้ โดยเฉพาะ หากต้องการติดตามการ Live Streaming ก็จะมี notification เด้งขึ้นมา ซึ่งการทำ Live Streaming คือสิ่งสำคัญและเป็นเทรนด์ที่จะทำให้คนสามารถเข้ามาติดตามและสร้าง engagement ได้อย่างดีมากในยุคนี้คะ

โดยแอพพลิเคชั่นตัวนี้ของ Youtube นอกจากจะรวบรวมวิดีโอคอนเท้นท์ที่เกี่ยวกับเกมล้วนๆ ไว้แล้ว มันยังสามารถ Record และ Streaming วิดีโอของแอพและเกมบนสมาร์ทโฟนได้แบบง่ายๆ เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัสคะ ใครอยากจะอวดตัวที่เปิดได้หรือขอเสียงกันแบบสดๆ ก็ทำกันได้ง่ายๆ แล้วล่ะคะ แต่ดูเหมือนว่าทางฝั่ง iOS ไอคอนสำหรับทำการ Record และ Stream จะยังไม่ขึ้นนะคะ อาจจะต้องรอสักพักก่อน ส่วนของ Android สามารถใช้ได้ทันทีคะ

YouTube Gaming เป็นพื้นที่สำหรับการพบปะกันระหว่างคนชอบเล่นเกมและคนทำเกม ซึ่งน่าจะถูกใจกับเหล่าคอเกมเมอร์ และคนที่ชื่นชอบดูการแคสเกมกันไม่มากไม่น้อยเลยทีเดียวใช่มั้ยละคะ ใครที่อยากจะลอง ก็เข้าไปใช้กันได้ที่ http://gaming.youtube.com ได้เลยนะคะ

โดย..เจ้าน้อย..

 

 

 

Comments

comments


Like it? Share with your friends!

412
, 412 points

YouTube Gaming แอพเพื่อเกมเมอร์ทั้งโลก

log in

Captcha!

reset password

Back to
log in
Choose A Format
Personality quiz
Trivia quiz
Poll
Story
List
Open List
Ranked List
Meme
Video
Audio
Image