Instagram กับ ฟีเจอร์ใหม่ ที่น่าสนใจในปี 2016


Instagram กับ ฟีเจอร์ใหม่ ที่น่าสนใจในปี 2016  อินสตราแกรม หรือ IG ถือว่าเป็นรูปแบบโซเชียลที่น่าสนใจ แต่จะเน้นการลงรูปเพื่อสื่อสารให้ผู้คนที่ติดตามได้เข้าถึง มากกว่าการลงด้วยคำพูดแบบโซเชี่ยลอื่น ๆ แต่ในเรื่องของวิดีโอยังคงเป็นจุดอ่อนของทาง Instagramที่มักจะลงวิดีโอให้ชมกันได้เพียงแค่ 15 วินาทีเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นวิดีโอที่มีความสั้นมาก ซึ่งถ้าเทียบกับทาง Facebook แล้ว ก็ต่างกันโดยสิ้นเชิง ซึ่งไม่นานมานี้ทาง   Instagram จึงได้มีการปรับเปลี่ยนให้ผู้ใช้สามารถที่จะเพิ่มเวลาการลงวิดีโอได้มากยิ่งขึ้น โดยเพิ่มเป็น 60 วินาที

ฟีเจอร์ใหม่นี้มีชื่อว่า  Multi-Clip ที่สามารถอัพเดตได้บน IOS ในเครื่อง Apple ทุกรุ่น ด้วย Instagramเวอร์ชั่น 7.19 ที่มีการให้อัพเดตกันมาสักระยะหนึ่งแล้ว ส่วนในระบบแอนดรอยหลังจากที่ต้องรอมาสักระยะหนึ่ง ในช่วงนี้ก็สามารถที่จะอัพเดตเวอร์ชั่นนี้ได้แล้วเช่นกัน พร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่นอกจากจะสามารถลงคลิปวิดีโอได้ยาวนานขึ้น ก็ยังมีการให้ผู้ใช้สามารถที่จะเปิดบัญชีในการเล่น Instagramได้อีกหลายบัญชี ที่มาจากเวอร์ชั่น 7.15 ก่อนหน้านี้ ถือว่าเป็นอีก 1 ฟีเจอร์ที่น่าสนใจจากการอัพเดทในปีนี้ เพราะก่อนหน้าจะมีการอัพเดทอย่างเป็นทางการ

ทาง Instagramได้มีการปล่อยให้เล่นแบบหลาย Accounts มาสักระยะ เพื่อเป็นการทดสอบระบบ จนในที่สุดก็ยอมที่จะพัฒนาและอัพเดทให้ได้ใช้กันอย่างเป็นทางการ โดยวิธีการใช้ก็ง่ายดาย หน้าตาก็เปลี่ยนแปลงไปเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ที่สำคัญคือหน้า Log In นั้นจะมีการเปลี่ยนสีแบบไล่สีไปเรื่อย ๆ อย่างสวยงาม เพิ่มลูกเล่นเล็ก ๆ น้อย ๆ เข้าไป ทำให้ดูน่าสนใจมากกว่าเดิมอีกด้วย

Instagram

การเปลี่ยนแปลงของ Instagramยังคงไม่หยุดนิ่ง เพราะนอกจากจะเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจแล้ว ก็ยังมีการปรับโฉมเพื่อให้หน้าตาของแอพพลิเคชั่นโซเชี่ยลชื่อดังนี้ มีความทันสมัยและเตะตาผู้ใช้มากยิ่งขึ้น ซึ่งในสัญญลักษณ์และโฉมใหม่นี้ ทำให้ Instagramดูมีความคลาสสิค เหมาะสมกับการเป็นโซเชี่ยลที่สามารถครองตลาดการสื่อสารผ่านรูปภาพได้อย่างยิ่งใหญ่ที่สุด และยังมีข่าวเรื่องของการเปลี่ยนรูปแบบการจัดลำดับภาพ ที่ก่อนหน้านี้เป็นการเรียงภาพจากเวลาที่ลง โดยจะเปลี่ยนเป็นการเรียงภาพจากความนิยมแทน ซึ่งก็จะไปคล้ายกับทาง Facebook ที่จะมีการรันโพสที่มีความนิยมขึ้นมา ให้เพื่อน ๆ ได้เห็นโพสนั้นมากที่สุด แต่ก็ยังคงเป็นช่วงของการทดลอง เพราะใน Twitter เคยใช้วิธีการนี้ทดลองเพื่อจะปรับโฉมใหม่เช่นกัน แต่ผลลัพธ์กลับไม่ดีเท่าที่ควร และมีการต่อต้านจากผู้ใช้มากมาย จนต้องออกแถลงการณ์ว่าไม่ได้เปลี่ยนรูปแบบ แค่ให้เป็นทางเลือกเท่านั้น ทาง Instagramจึงต้องใช้เวลาในเรื่องนี้อีกสักหน่อย เพื่อที่จะได้ศึกษาถึงผลกระทบที่จะเกิดในอนาคตข้างหน้า แล้วค่อยมาตัดสินใจกันอีกทีว่า ฟีเจอร์การจัดอันดับรูปตามความนิยมนี้จะได้รับผลในด้านใดมากกว่ากัน ซึ่งเรื่องนี้ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่า Instagramจะเลือกไปในทิศทางใด

 

Comments

comments


Like it? Share with your friends!

429
, 429 points

Instagram กับ ฟีเจอร์ใหม่ ที่น่าสนใจในปี 2016

log in

Captcha!

reset password

Back to
log in
Choose A Format
Personality quiz
Trivia quiz
Poll
Story
List
Open List
Ranked List
Meme
Video
Audio
Image