Google Santa Tracker แอพติดตามภารกิจของซานตาคลอส


ใกล้จะถึงวันเทศกาลสากลที่หลายๆ คนทั่วโลกรอคอย นั่นก็คือวันคริสมาสต์นั่นเองล่ะคะ  และเมื่อพูดถึงวันคริสมาสต์ หลายคนคงนึกถึงคุณลุงซานตาคลอส โดยเฉพาะเด็ก ๆ ไม่น้อยที่อยากจะรู้ว่าซานตาคลอสตอนนี้อยู่ที่ไหน กำลังทำอะไรอยู่ มีภารกิจอะไรบ้าง ซึ่งทางเว็บไซต์ Google ได้ปล่อยแอพ สำหรับติดตามซานตาคลอส ในชื่อว่า Santa Tracker  ผ่านทางทั้ง Play Store ทาง Chrome Web Store และบนมือถือ Androidบนเว็บบบราวเซอร์ Chrome  ที่จะคอยติดตามสถานะการเดินทางเพื่อไปแจกของขวัญของซานตาคลอสรอบโลก ข้อมูลต่างๆ ให้เรียนรู้ รวมทั้งเกมมากมายให้เด็กๆ ได้เล่นสนุกกัน นับว่ากูเกิลตั้งใจทำมากๆเลยล่ะคะ

google-santa-tracker

Google Santa Tracker เป็นแอพพลิเคชั่น Android ที่สามารถติดตามการเดินทางแจกของขวัญของลุงซานต้า ได้บนมือถือหรือแท็บเล็ต Android ได้เลย ซึ่งจะแสดงในแผนที่ Google Maps อีกด้วย สามารถดาวน์โหลดแอพนี้ได้ผ่านทาง Play Store โดยบริการนี้ก็ไม่ได้เพิ่ง จะมีปีแรกนะคะ เพราะหลายปีที่ผ่านมาตั้งแต่ปี 1955 กูเกิลได้ช่วย เด็ก ๆ ติดตามการเดินทางของซานตาคลอสมาตลอด โดยการร่วมมือกับ NORAD กองบัญชาการอากาศยานอเมริกาเหนือ และมีการเปลี่ยนรูปแบบการติดตามซานตาคลอสเป็นแบบออนไลน์เมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา แต่ในปีนี้ปรากฏว่า NORAD ได้เปลี่ยนไปจับมือกับไมโครซอฟท์ ซึ่งเป็นคู่แข่งกับกูเกิลแทน งานนี้กูเกิลก็เลยผุดบริการติดตามซานตาคลอสแบบไม่ได้จับมือกับใครแล้วล่ะคะ

สำหรับบริการ Google Santa Tracker ติดตามซานตาคลอสผ่านกูเกิลนี้ ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทั่วโลกสามารถเข้าไปเยี่ยมชมการทำงานของซานตาคลอสได้ที่หน้าเพจ Santa Tracker ที่มีหน้าตาสุดแสนจะน่ารัก ให้คุณได้ท่องไปในดินแดนแห่งซานตาคลอสอย่างสนุกสนาน แม้ว่าตอนนี้ซานตาคลอสยังไม่เริ่มปฏิบัติภารกิจแจกของขวัญเด็กๆ แต่ผู้ใช้ก็สามารถพูดคุยกับซานตาคลอส และแอบส่องดูภาระกิจของซานตาคลอสก่อนออกแจกของขวัญในวันคริสต์มาส และที่สำคัญยังมีเกมน่ารัก ๆ เบาสมองให้เล่นอีกด้วย โดยเข้าไปที่หน้าเว็บ Santa Village หรือหมู่บ้านซานต้า ให้เราได้เล่นเกมหรือเล่นกิจกรรมอะไรสนุกๆ

โดยเมื่อซานตาคลอสเริ่มที่จะแจกของขวัญ เราก็สามารถจะดูได้ว่าตอนนี้ซานตาคลอสเดินทางไปถึงที่ไหนแล้ว แจกของขวัญไปแล้วกี่ชิ้น เมื่อซานตาคลอสเดินทางผ่านไปยังสถานที่หรือเมืองสำคัญๆ ก็จะมีข้อมูลของเมืองนั้นๆ ให้อ่านอีกด้วยคะ และหากเราค้นหาคำว่า santa tracker บนกูเกิล ก็จะมีผลการค้นหาที่เป็นตำแหน่งล่าสุดของซานตาคลอสอีกด้วยคะ โดยแอพจะปลดล๊อคกิจกรรมละ 1 วันจนถึงวันที่ 24 นี้ที่จะเป็นกิจกรรมใหญ่ให้เราได้ร่วมสนุก ตามหาซานต้าตลอดทั้งคืนนั่นเอง สามารถเข้าติดตามซานต้าและเล่นเกมสนุกๆ กับกูเกิลได้ที่   http://www.google.com/santatracker

Google Santa Tracker แอพติดตามภารกิจของซานตาคลอส ที่จะไปมอบของขวัญให้เด็กๆ ทั่วโลก และยังมีฟีเจอร์ต่างๆ เช่น เกมสำหรับให้เราไว้เล่นแก้เบื่อกันหลายต่อหลายเกมเลยล่ะคะ ซึ่งกูเกิลได้ผนวกบริการของตนมาเป็นสื่อผสมได้อย่างลงตัว

โดย..เจ้าน้อย..

 

 

Comments

comments


Like it? Share with your friends!

1 SHARES
428
1 SHARES, 428 points

Google Santa Tracker แอพติดตามภารกิจของซานตาคลอส

log in

Captcha!

reset password

Back to
log in
Choose A Format
Personality quiz
Trivia quiz
Poll
Story
List
Open List
Ranked List
Meme
Video
Audio
Image