Google Design Emoji ใหม่สำหรับสาวมั่น 13 สาขาอาชีพ


Google Design Emoji ใหม่สำหรับสาวมั่น 13 สาขาอาชีพ เจ้า Emoji หรือตัวการ์ตูนแสดงอารมณ์ที่เราเห็นกันบ่อยๆ นั้น ในเวอร์ชั่นของ Google ได้พัฒนาภาพ Emoji ที่สะท้อนถึง “ผู้หญิงทำงาน” ออกมาถึง 13 ภาพด้วยกัน โดยได้นำเสนอต่อ Unicode consortium (องค์กรพัฒนาและส่งเสริมการใช้มาตรฐานของอักขระดิจิทัลสากล) แล้วเป็นที่เรียบร้อย และจะสามารถปล่อยมาให้ใช้งานกัน ในเดือนมิถุนายน 2017 นี้เตรียมตัวพร้อมฟินกันได้เลยค่ะ

ฟีเจอร์อย่างหนึ่งของ Android รุ่นหลังๆ คือรองรับ Emoji โดยกูเกิลจะวาดไอคอนขึ้นเองทั้งหมด (เป็นไอคอนแบบเดียวกับในโปรแกรม Hangouts บนเดสก์ท็อป) ซึ่งหลายคนคงคุ้นเคยกับภาพ Emoji บนโทรศัพท์มือถือกันนะคะ ไอคอนเวอร์ชันของกูเกิลแม้จะมีภาพของผู้หญิงปรากฏในลักษณะต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เจ้าหญิง เจ้าสาว สาวในชุดสีชมพู หรือนักบัลเล่ต์ ซึ่งอิโมจิมีให้เลือกใช้อยู่มากมาย แต่กลับมีอิโมจิที่สื่อให้เห็นถึงความสำคัญของความหลากหลายในอาชีพ หรือแสดงถึงพลังความสามารถ ที่สะท้อนถึงบทบาทการทำงานของผู้หญิงอยู่ค่อนข้างน้อย

google-emoji

เนื่องจากยุคนี้เป็นยุคแห่งความเท่าเทียมกัน ของทุกๆเพศ โดยเฉพาะสาวมั่น ที่อยู่ในวัยทำงาน  จากการวิจัยของ Procter & Gamble ได้เผยว่า เพศหญิงที่มีอายุระหว่าง 16 – 24 ปี ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในวัยเริ่มต้นการทำงาน มีการใช้งาน Emoji สูงสุด โดยเฉลี่ย “ทุกวัน” ทีมนักออกแบบจาก Google จึงได้พัฒนาภาพ Emoji ที่สะท้อนถึง “ผู้หญิงทำงาน” ออกมาถึง 13 ภาพด้วยกัน โดยได้นำเสนอต่อ องค์กรพัฒนาและส่งเสริมการใช้มาตรฐานของอักขระดิจิทัลสากล หรือ Unicode consortium แล้วเป็นที่เรียบร้อยค่ะ

โดยทางทีมพัฒนาของกูเกิล ได้เผยว่า พวกเขาหวังว่าตัวอย่างภาพ Emoji ผู้หญิงทำงานนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับกลุ่มสาว ๆ วัยเริ่มทำงาน (ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีการใช้ Emoji สูงสุดนั่นเองค่ะ) และช่วยสะท้อนภาพว่าพวกเธอก็มีบทบาทสำคัญไม่แพ้ใครในโลกแห่งการทำงานอีกด้วย โดย Google Design ได้ออกแบบอิโมจิ ผู้หญิงทำงาน 13 สาขาอาชีพ โดยมีอาชีพต่างๆ คือ หมอ, พยาบาล , นักธุรกิจ, นักวิทยาศาสตร์ , บัณฑิต , ช่าง ,วิศวกร , ครูหรืออาจารย์ , ชาวนา ,โปรแกรมเมอร์ , แม่ครัว ,พนักงานโรงงาน และ นักดนตรี ซึ่งทั้งหมดเป็นเพศหญิง เพื่อเป็นการแสดงถึงมาตรฐานและความเท่าเทียมกันทางเพศ ในแต่ละสายอาชีพต่างๆ พร้อมทั้งยังออกแบบให้ Emoji มีมิติ เพิ่มความหลากหลาย และล้ำอินเทรนด์มากขึ้นค่ะ

Google Design อิโมจิ ใหม่สำหรับสาวมั่น 13 สาขาอาชีพ อิโมจิเหล่านี้จะสะท้อนให้เห็นถึงบทบาทสำคัญของผู้หญิงในเวทีโลกหรือนี่จึงอาจเป็นการปลอบใจเล็ก ๆ สำหรับสาว ๆ ที่เคยน้อยใจเรื่องค่าตอบแทนที่แตกต่างกันในวงการเทคโนโลยีก็เป็นได้นะคะ เจ้าอิโมจิใหม่นี้หากได้รับการอนุมัติจาก The Unicode Consortium (องค์กรพัฒนาและส่งเสริมการใช้มาตรฐานของอักขระดิจิทัลสากล) ก็จะสามารถปล่อยมาให้ใช้งานกัน ในเดือนมิถุนายน 2017 นี้ให้ได้ฟินกันแน่นอนไม่นานเกินรอค่ะ

 

โดย..เจ้าน้อย..

 

 

 

Comments

comments


Like it? Share with your friends!

430
, 430 points

Google Design Emoji ใหม่สำหรับสาวมั่น 13 สาขาอาชีพ

log in

Captcha!

reset password

Back to
log in
Choose A Format
Personality quiz
Trivia quiz
Poll
Story
List
Open List
Ranked List
Meme
Video
Audio
Image